Mừng đẢng mừng xuâN



tải về 30.94 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu21.12.2018
Kích30.94 Kb.


CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP KHỐI 7

CHỦ ĐIỂM THÁNG 2: “MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN”
Lại một mùa đông nữa sắp qua, với cái rét của thời tiết giao mùa cũng là dấu hiệu cho ta biết mùa xuân sắp về, nhìn đâu đâu cũng thấy những màu hoa sặc sỡ điểm tô cho nét đẹp của ngày xuân. Hôm nay hòa trong không khí tưng bừng náo nức chào đón mùa xuân mới và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. Tập thể Chi Đội 7B chúng em rất vinh dự được tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp dưới cờ, Với chủ đề “MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN”.

Chương trình hoạt động như sau:

Phần 1: Giao lưu văn nghệ giữa các chi đội

Phần 2, phần 3: Là phần thi trả lời câu hỏi và trò chơi của 2 Đội chơi đến từ Chi Đội 7B.

Phần chơi dành cho khán giả.
Phần 2: Vượt chướng ngại vật

Thể lệ chơi của 2 đội ở phần 2: Người dẫn chương trình đọc câu hỏi xong khoảng 10giây sau 10 giây không trả lời được thì bỏ qua



Mỗi câu trả lời đúng được cộng 5 điểm, nếu trả lời sai hoặc không trả lời được không được điểm (Không trả lời được thì đội trưởng nói bỏ qua) Chuyển câu khác.

Gói câu hỏi 1:

Câu 1: Mùa xuân thường bắt đầu từ tháng nào đến tháng nào trong năm.

A. Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch.

B. Từ tháng 4 đến tháng 7 âm lịch.

C. Từ tháng 8 đến tháng 11 âm lịch.

D. Từ tháng 12 đến tháng 2 âm lịch.

Đáp án A.

Câu 2. Đảng ta thành lập vào ngày, tháng, năm nào?

A. Ngày 26/3/1930

B. Ngày 19/5/1975

C. Ngày 30/4/1975

D. Ngày 3/2/1930

Đáp án: D

Câu 3: Mùa xuân có ngày tết gì của toàn dân?

A. Tết Trung Thu

B. Tết Thiếu Nhi.

C. Tết Nguyên Đán.

Đáp án: C

Câu 4: Ai sáng lập ra Đảng Cộng Sản Việt Nam?

  1. Nông Văn Dền

  2. Võ Thị Sáu

  3. Nguyễn Ái Quốc

  4. Trương Mỹ Hoa

Đáp án: C

Câu 5: Em hiểu thế nào về phong tục bao lì xì đỏ vào ngày Tết cổ truyền?

A. Để mua bánh kẹo.

B. Lộc đầu xuân may mắn.

C. Để mua sách vở đi học.

D. Để chơi trò chơi..

Đáp án: B

Câu 6: Loại hoa nào tượng trưng cho ngày tết?
A. Hoa hồng, hoa tulip.

B. Hoa đào, hoa vạn thọ.

C. Hoa mai, hoa cúc.

D. Hoa đào, hoa mai.
Đáp án: D

Câu 7: Ai là Bí Thư tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ hiện nay?

  1. Ông Hà Kế San

  2. Ông Hoàng Dân Mạc

  3. Ông Bùi Minh Châu

Đáp án: B

Câu 8: Ai là Bí Thư Chi Bộ Trường Trung Học Cơ Sở hiện nay?

  1. Cô Bùi Thị Thúy Vân

  2. Hoàng Tiến Dũng

  3. Cô Lê Thị Thành

  4. Thầy Phan Mỹ

Đáp án: C

Câu 9: Đây là thứ không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết?

A. Bánh chưng

B. Mâm ngũ quả.

C. Bao lì xì.

D. Kẹo mứt.

Đáp án: B
Gói câu hỏi 2:

Câu 1: Mùa xuân có ngày lễ gì đáng nhớ nhất?

  1. Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/1975

  2. Ngày Việt nam hoàn toàn giải phóng 30/4/1975

  3. Ngày Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập 2/9/1945

  4. Ngày thành lập Đảng 3/2/1930

Đáp án: D
Câu 2: Tháng 12 âm lịch gọi là gì?

A. Tháng giêng.

B. Tháng chạp.

C. Tháng một.

D. Tháng cuối.

Đáp án: B
Câu 3: “Thịt mỡ, ……., câu đối đỏ.Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh.”Trong dấu …. Là chữ gì?

A. Dưa cà.

B. Tương cà.

C. Dưa hành.

D.Tương hành. 

Đáp án: C

Câu 4: Bí thư Đảng Bộ xã Vụ Quang hiện nay là ai?

  1. Bác Đô

  2. Bác Quang

  3. Bác Bảy

  4. Bác Đối

Đáp án : A
Câu 5: Theo em, tục “Xông đất” có ý nghĩa như thế nào?

A. Để làm cho đất ấm áp lên.

B. Để mang lại niềm vui cho gia đình.

C. Chống lại sự xâm nhập của kẻ thù.

D. Để mang lại sự may mắn, hạnh phúc và thành công trong năm tiếp theo.

Đáp án: D
Câu 6: Màu sắc thường được trang trí vào ngày tết?

A. Màu xanh.

B. Màu hồng.

C. Màu đỏ.

D. Màu vàng.

Đáp án: C

(Giải thích: Màu đỏ tượng trưng cho sự đầm ấm, may mắn, hạnh phúc và phù hợp với không khí thiêng liêng của ngày Tết)
Câu 7: Ai là người sáng tạo ra món bánh chưng, bánh giầy?

A. Mai An Tiêm

B. Thánh Gióng.

C. Các Vua Hùng Vương.

D. Lang Liêu

Đáp án: D
Câu 8: Câu đố:“Da đầy mụn đầy rơm Ruột đầy tôm đầy tép Đáy khi tròn khi dẹt Ăn khi ngọt khi chua.”Đó là quả gì?

A. Quả bưởi.

B. Quảng chanh.

C. Quản khế.

D. Quả xoài.

Đáp án: A

Câu 9: Ai là Bí thư Đảng Bộ huyện Đoan Hùng hiện nay?

  1. Ông Cao Đức Hấn

  2. Ông Nguyễn Minh Xuyên

  3. Ông Lê Trung Kiên

Đáp án: A
PHẦN THI DÀNH CHO KHÁN GIẢ
Câu 1: Chi Bộ Đảng đầu tiên của Đảng ta được thành lập ở đâu?

  1. Xã Hùng Sơn huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên.

  2. Xã La Bằng huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên.

  3. Xã Quân Chu huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên.

  4. Xã Tiến Hội huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên.

Đáp án: B
Câu 2: Tổng Bí Thư đầu tiên của Đảng Cộng Sản Việt Nam là ai?

  1. Đ/C Lê Duẩn

  2. Đ/c Hà Huy Tập

  3. Đ/c Lê Hồng Phong

  4. Đ/C Trần phú

Đáp án: D
Câu 3: kể tên 5 loại hoa nở vào mùa xuân?

Hoa hồng, Hoa lan, Hoa đào, Hoa lay ơn, Hoa ly …….


Câu 4: Kể tên 3 bài hát về Mùa xuân về Đảng Cộng Sản Việt Nam? Em hát một bài mà em thích nhất?

  • Em là mầm nom của Đảng

  • Đảng đã cho ta một mùa xuân

  • Đảng là cuộc sống của tôi

  • Chào mừng Đảng CSVN

  • Việt nam ơi mùa xuân đến rồi

  • Dưới cờ Đảng vẻ vang

  • Đảng Đã Cho Tôi Sáng Mắt Sáng Lòng

  • Ca Ngợi Tổ Quốc 

  • Lá Cờ Đảng


Phần 3: Chơi trò Vui nhộn cùng đồng đội “Lấy cốc”

Thể lệ cuộc chơi như sau: Mỗi đội chơi gồm 5 bạn, cùng nhau cầm 5 đầu dây câu 1cốc, mỗi cốc 1 lượt, đem về đích để vào chậu, nếu hoàn thành thì tiếp tục lấy cái tiếp theo cứ như vậy trong vòng 10 phút, nếu đội nào xong trước đội ấy thắng cuộc, nếu dơi ngang đường không được tính, lại quay trở lại lấy tiếp.

(Mỗi cốc cộng 1 điểm)



Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2017
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương