Logo môi trườngtải về 260.35 Kb.
trang1/6
Chuyển đổi dữ liệu19.01.2018
Kích260.35 Kb.
  1   2   3   4   5   6
55664


Dự án "Tăng cường năng lực thể chế

kiểm soát ô nhiễm nước ở Việt Nam"

SỔ TAY

HƯỚNG DẪN TIẾP CẬN CÁC NGUỒN TÀI CHÍNH CHO CÁC DOANH NGHIỆP ĐỂ CẢI THIỆN

VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Hà Nội, tháng 10 năm 2008

MỤC LỤC
LỜI NÓI ĐẦUPHẦN I. GIỚI THIỆU CHUNG1.1. Yêu cầu pháp lý đối với “Hoạt động Bảo vệ môi trường ở doanh nghiệp”.2. Các khoản chi phí và lập kế hoạch ngân sách cho hoạt động bảo vệ môi trường ở doanh nghiệp1.3. Lợi ích của hoạt động BVMT ở doanh nghiệpPHẦN II. THÔNG TIN HƯỚNG DẪNTIẾP CẬN VỚI CÁC NGUỒN VỐN ĐẦU TƯ CHO BẢO VỆ MÔI TRƯỜNGQUỸ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAMQUỸ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘIQUỸ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ĐỒNG NAIQUỸ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BÀ RỊA VŨNG TÀUQUỸ XOAY VÒNGQUỸ HỖ TRỢ GIẢM THIỂU Ô NHIỄM CÔNG NGHIỆP – TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP Tp. Hồ Chí MinhQUỸ TÁI CHẾ CHẤT THẢI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINHQUỸ MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦUTẬP ĐOÀN TÀI CHÍNH QUỐC TẾ - NGÂN HÀNG THẾ GIỚIQUỸ MÔI TRƯỜNG SidaQUỸ TÍN DỤNG XANH (Quỹ Uỷ thác Tín dụng xanh)Dự án cho các doanh nghiệp vừa và nhỏDự án “Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam”

LỜI NÓI ĐẦU


Sau hơn 20 năm đổi mới, nền kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng mạnh mẽ và có nhiều triển vọng sẽ tiếp tục giữ được mức tăng trưởng vừa qua. Cùng với sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ là sự gia tăng nhanh chóng số lượng các doanh nghiệp được thành lập và hoạt động. Ước tính, mỗi năm, số doanh nghiệp tăng lên khoảng 1,2-1,4 lần. Nếu tính đến 31/12/2000, cả nước mới có khoảng 42.288 doanh nghiệp đang hoạt động thì đến cùng thời điểm này của năm 2006, số doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước đã tăng lên đến 131.318 gấp 3,1 lần. Khoảng trên 90% tổng số doanh nghiệp cả nước hoạt động trong các ngành nghề có nguy cơ và tiềm năng gây ô nhiễm môi trường.

Luật Bảo vệ Môi trường sửa đổi ban hành năm 2005 thay thế cho Luật ban hành năm 1993, là bước ngoặt mới trong các nỗ lực kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường. Cùng với việc ban hành Luật Bảo vệ Môi trường năm 2005, hàng loạt các văn bản quy phạm pháp luật dưới luật và hệ thống tiêu chuẩn môi trường được ban hành ngay sau đó đã thể hiện rõ hơn tính ‘nghiêm ngặt’ và đòi hỏi các doanh nghiệp phải đạt được những yêu cầu pháp lý về môi trường ở mức độ cao hơn hẳn so với trước đây.

Bên cạnh đó, mức độ gia tăng về hội nhập kinh tế thế giới và ý thức bảo vệ môi trường của một bộ phận người tiêu dùng cũng phần nào đòi hỏi các doanh nghiệp phải ý thức hơn nữa trong các hành vi về môi trường của mình.

Tuy nhiên, làm thế nào để có được nguồn vốn phù hợp để đầu tư cho các hoạt động bảo vệ môi trường, vẫn là bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân trong nước.

Chính vì vậy, trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực thể chế cho kiểm soát ô nhiễm nước ở Việt Nam” do Ngân hàng Thế giới tài trợ, Tổng cục Môi trường đã phối hợp với các cơ quan tư vấn, nghiên cứu trong và ngoài nước tiến hành xây dựng cuốn “Sổ tay hướng dẫn tiếp cận các nguồn tài chính cho các doanh nghiệp để cải thiện và bảo vệ môi trường”.

Cuốn sổ tay được xây dựng và phổ biến rộng rãi cho các doanh nghiệp trong nước nhằm giới thiệu và cung cấp thông tin về các cơ chế tài chính phù hợp mà các doanh nghiệp có thể tiếp cận và tìm kiếm các nguồn vốn vay, tài trợ cho hoạt động bảo vệ môi trường ở doanh nghiệp mình. Cuốn sổ tay hướng dẫn được cấu trúc thành hai phần sau đây:  • Phần 1 – Giới thiệu chung;

  • Phần 2 – Thông tin hướng dẫn tiếp cận với các nguồn vốn đầu tư cho bảo vệ môi trường.

Hy vọng rằng, Cuốn sổ tay này sẽ được bổ sung và hoàn thiện hơn nữa trên cơ sở các ý kiến đóng góp quý báu của những người sử dụng.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn “Sổ tay hướng dẫn tiếp cận các nguồn tài chính cho các doanh nghiệp để cải thiện và bảo vệ môi trường” và hy vọng nó sẽ trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trên con đường phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Ban biên tập


Каталог: curated
curated -> Ủy ban nhân dân tình quảng ngãi ban qlda đẦu tư XÂy dựng các công trình nông nghiệP & phát triển nông thôn tỉnh quảng ngãI o0oo
curated -> Dự Án phát triển cáC ĐÔ thị loại vừa tiểu dự Án thành phố phủ LÝ, TỈnh hà nam
curated -> Ủy ban nhân dân thành phố CÀ mau
curated -> Report no. E1787 vol. 3 TÓm tắt báo cáO ĐÁnh giá TÁC ĐỘng môi trưỜNG
curated -> Du thao dtm du an mdr-g1 mo rong
curated -> Dự ÁN ĐẦu tư XÂy dựng công trình thủY ĐIỆn mưỜng khưƠng huyện Mường Khương-Tỉnh Lào Cai
curated -> Kế hoạch quản lý MÔi trưỜng và XÃ HỘi dự Án khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai tại một số TỈnh miền trung tiểu dự Án tỉnh bình đỊNH


Поделитесь с Вашими друзьями:
  1   2   3   4   5   6


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương