Khi cán bộ thiếu trăn trở với công việc…tải về 3.75 Mb.
trang1/34
Chuyển đổi dữ liệu24.06.2020
Kích3.75 Mb.
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   34

ĐIỂM BÁO NGÀY 24.9

Chuyên trang, chuyên mục

Báo
Tít báoTóm tắt nội dung

Tác giả

Chính trị

Hatinhonline


Khi cán bộ thiếu trăn trở với công việc…


Phản ánh việc khi cán bộ thiếu trăn trở với công việc… và hệ lụy của nó.

Trung Dân

Kinh tế

Hatinhonline


Solar Park Korea dự kiến đầu tư nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh
Thông tin: Chiều 23/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn tiếp và làm việc với đại diện lãnh đạo Công ty Solar Park Korea để nghe trình bày ý tưởng đầu tư xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan

Thành Chung


Nhân rộng mô hình chăn nuôi liên kết tại Kỳ Thư
Thông tin: Chiều 23/9, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao tặng xe chở rác và triển khai nhân rộng mô hình chăn nuôi liên kết theo chuỗi giá trị trên địa bàn xã Kỳ Thư (huyện Kỳ Anh).

Thu Phương


Nguồn nước sông Nghèn ô nhiễm, cá nuôi lồng bè chết hàng loạt
Thông tin: Những ngày gần đây, nguồn nước trên trục sông Nghèn ô nhiễm nghiêm trọng khiến hàng chục nghìn con cá nuôi của 32 hộ dân thị trấn Nghèn (Can Lộc- Hà Tĩnh) chết nổi trắng lồng, thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

Nguyễn Oanh, Hữu Trung

NNVN

Đức Thọ đạt trên 61% tổng số tiêu chí
Thông tin: Huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) có 27 xã, thị trấn, đến nay tổng số tiêu chí NTM toàn huyện đạt 61,8%, trong đó đã có 3 xã về đích NTM.

Anh Bình

Văn hóa- xã hội

Hatinhonline


Bảo đảm an toàn trong sản xuất, sử dụng hóa chất tại Formosa
Thông tin: Ngày 23/9, Sở Công thương phối hợp với Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1 (Cục Kỹ thuật an toàn, Bộ Công thương) khai giảng lớp tập huấn về kỹ thuật an an toàn hóa chất cho cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Tuấn Nghĩa


Aribank Kỳ Anh trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
Thông tin: Chiều 23/9, Aribank Kỳ Anh ( Hà Tĩnh) tiến hành trao tặng số tiền 35 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Lê Quý Phi, ở xóm Tam Hải 1, xã Kỳ Ninh (thị xã Kỳ Anh) xây nhà mới.

Ngô Tuấn

Khi xe bus đón, trả khách theo kiểu... "chạy sô" !Phản ánh: Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh, số lượng lao động làm việc tại các địa phương cũng tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu đi lại bằng phương tiện công cộng của người dân.

Minh Khánh

Du lịch Hà Tĩnh - Bước phát triển ấn tượng
Phản ánh: thời gian qua, du lịch Hà Tĩnh đã tạo được bước đột phá đáng kể. Trong đó, phát triển mạnh nhất vẫn là du lịch tâm linh và xây dựng hạ tầng du lịch. Chất lượng sản phẩm du lịch được tăng cường, lượng khách đến Hà Tĩnh tăng hơn so với các năm trước.

Quang Sáng

Vietnamnet


Vùng đất đặc biệt từng được coi là 'điểm nóng'


Phản ánh:Lúc cao điểm, đã có khoảng 4 vạn lao động trong và ngoài nước đổ về Vũng Áng (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Bên cạnh tiếng trọ trẹ ‘mô, tê, tăng, rứa’ của người bản xứ, vùng đất này cũng trở nên đặc biệt với rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt là ngoại ngữ đến từ nhiều quốc gia.

Đa ngôn ngữ như... Vũng Áng


Cao Thái, Văn Đức, Duy Tuấn

Sụt lún nghiêm trọng tại cầu treo dân sinh gần 6 tỷ
Thông tin: Cầu treo dân sinh Chợ Quánh (xã Hương Thọ, Vũ Quang, Hà Tĩnh) do Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT làm chủ đầu tư đang sụt lún nghiêm trọng. Hiện đơn vị thi công là công ty cổ phần 473 đang tìm cách khắc phục.

Duy Tuấn, Văn Đức

Tuổi trẻ...

Phát loa, dựng tiết mục văn nghệ ủng hộ uống bia Sài Gòn
Phản ánh: Mấy ngày nay ở Hà Tĩnh “xôn xao” về nhiều văn bản chỉ đạo uống bia. Có xã còn đọc loa hàng tuần để dân biết chủ trương uống bia Sài Gòn là ủng hộ ngân sách của tỉnh.

Văn Định

Lao Động


Hà Tĩnh: Cấp 33.825 tấn gạo cho hơn 1.100 học sinh đặc biệt khó khăn

Thông tin: Cấp 33.825 tấn gạo cho hơn 1.100 học sinh đặc biệt khó khăn trên địa bàn

Minh Lý

Người đưa tin


Thương tâm cậu bé 13 tuổi một mình chăm mẹ bị ung thư, động kinh

Thông tin về hoàn của cậu bé 13 tuổi một mình chăm mẹ bị ung thư, động kinh ở xã Xuân Thành, Nghi Xuân

Linh ChiKhi cán bộ thiếu trăn trở với công việc…

(Baohatinh.vn) - Sau đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở, nhiệm vụ của ủy ban kiểm tra (UBKT) cấp ủy là xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa và từng năm.

Tại cuộc họp chi bộ UBKT huyện nọ, đến phần chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, bí thư chi bộ, đồng thời là chủ nhiệm UBKT giao trách nhiệm cho phó chủ nhiệm UBKT chuẩn bị nội dung này để UBKT thống nhất và trình BCH đảng bộ huyện thông qua.Minh họa từ internet

Sau 2 ngày, phó chủ nhiệm UBKT trình kết quả, chủ nhiệm UBKT thẳng thắn:

- Đây là chương trình kiểm tra, giám sát của khóa trước, chứ không phải xây dựng mới. Làm như thế không được.

Phó chủ nhiệm UBKT trao đổi lại:

- Thì chương trình kiểm tra, giám sát vẫn cơ bản là như vậy, thưa đồng chí!

Không tán thành với ý kiến của phó chủ nhiệm UBKT, chủ nhiệm UBKT phải xây dựng lại chương trình. Do chuẩn bị công phu từng nội dung nên trong phiên họp BCH đảng bộ huyện, chương trình kiểm tra, giám sát được thông qua, nhiều ý kiến đánh giá cao tinh thần sáng tạo, sự cụ thể hóa các nội dung trên các địa bàn trong huyện.

Thế đấy, sau đại hội Đảng, nhiều cơ quan, cán bộ không nêu cao tính chiến đấu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, mang tư tưởng ỷ lại, thiếu nghiên cứu và sáng tạo.Nếu không có những cán bộ tâm huyết, trách nhiệm, trăn trở vì công việc thì nhiệm vụ xây dựng Đảng của từng bộ phận rất dễ trùng lặp, nhàm chán, từ đó, tác động không tốt đến nhiệm vụ nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy đảng.

Trung Dân

Solar Park Korea dự kiến đầu tư nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chiều 23/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn tiếp và làm việc với đại diện lãnh đạo Công ty Solar Park Korea để nghe trình bày ý tưởng đầu tư xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Hong Nam Pyo – Phó Chủ tịch Công ty Solar Park Korea trình bày dự định đầu tư và xây dựng một nhà máy điện mặt trời hiện đại, có công suất 300 MW, một trong những nhà máy có công suất lớn nhất trên thế giới, với tổng mức đầu tư khoảng 550-600 triệu USD tại Hà Tĩnh.Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn: Phía công ty gửi tóm tắt dự án, cử chuyên gia trực tiếp sang khảo sát địa điểm, để hai bên sớm có buổi làm việc rõ hơn về vấn đề này.

Theo đó, sau khi tiến hành khảo sát, Hà Tĩnh là địa phương được lựa chọn để đầu tư, bởi các điều kiện tự nhiên của khu vực có nhiều tiềm năng phát triển nhà máy điện mặt trời, và đặc biệt là hệ thống chính sách thu hút đầu tư của địa phương.

Dự kiến, công ty sẽ xây dựng nhà máy theo hai giai đoạn: Giai đoạn 1 kéo dài trong vòng 37 tháng, với các hoạt động khảo sát thực địa, xây dựng lắp đặt nhà máy…; và giai đoạn 2 là sản xuất pin mặt trời ở Việt Nam để tiến tới xuất khẩu.Phó Chủ tịch Công ty Solar Park Korea bày tỏ: Để triển khai được nhà máy quy mô lớn tại Hà Tĩnh, chúng tôi cần khu đất bằng phẳng với diện tích khoảng 500 ha (đất hoang hóa, phi nông nghiệp, không phù hợp với trồng trọt, chăn nuôi hay các mục đích canh tác khác). Và, với các chính sách thu hút đầu tư thuận lợi của Hà Tĩnh, công ty hi vọng được tạo điều kiện để triển khai dự án trong thời gian sớm nhất.Ông Hong Nam Pyo – Phó Chủ tịch Công ty Solar Park Korea và ông Trương Mạnh Hùng - Trưởng đại diện tại Việt Nam trình bày ý tưởng xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh

Sau khi nghe ý tưởng từ phía Solar Park Korea, các ngành liên quan đề nghị phía công ty giải trình một số nội dung liên quan đến tính khả thi của dự án, giá cả, chất lượng sản phẩm, nguồn nhân lực phục vụ nhà máy và thời gian đầu tư…

Phía Solar Park Korea thông tin, nếu nguồn nhân lực tại địa phương đáp ứng được, công ty sẽ sử dụng khoảng 100 lao động; thời hạn đầu tư từ 20-25 năm và sau đó sẽ chuyển giao toàn bộ cho địa phương…

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cảm ơn Công ty Solar Park Korea với ý định đầu tư một dự án lớn và đầu tiên về lĩnh vực điện năng sạch trên địa bàn Hà Tĩnh.

Trên cơ sở các nội dung đã trình bày tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phía công ty gửi tóm tắt dự án, cử chuyên gia trực tiếp sang khảo sát địa điểm, để hai bên sớm có buổi làm việc rõ hơn về vấn đề này.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công thương làm việc với Bộ Công thương để xin bổ sung quy hoạch, cùng Sở KH&CN trực tiếp xâu nối các hoạt động. Hà Tĩnh sẽ sớm sang khảo sát thực tế tại Hàn Quốc và có quyết định cụ thể về ý tưởng đầu tư.


Solar Park Korea là một trong những công ty hàng đầu thế giới về công nghệ năng lượng mặt trời. Các công nghệ này hiện đã được áp dụng tại các nhà máy điện mặt trời ở Hàn quốc, Hoa Kỳ, Đức, Cộng hòa Czech…

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào, sạch và hoàn toàn có thể tái tạo, được chuyển đổi từ bức xạ mặt trời thành các nguồn năng lượng điện và nhiệt. Nhiều quốc gia công nghiệp phát triển đã triển khai và kết nối các nhà máy năng lượng điện mặt trời với hệ thống điện lưới quốc gia để thay thế các nguồn năng lượng hóa thạch tryền thống, hạn chế ô nhiễm môi trường.


Поделитесь с Вашими друзьями:
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   34


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương