Hôm nay tôi đến cùng các bạn một số chuyện trên trời dưới đấttải về 60.62 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu01.05.2018
Kích60.62 Kb.

Kính thưa quí bạn
Hôm nay tôi đến cùng các bạn một số chuyện trên trời dưới đất:
1. Bà Vanga tiên đoán trật lất, mà còn nhắc tới hoài làm chi.
2. Hỏi về các thay hard disk nhỏ sang hard disk sức chứa lớn hơn và giữ lại mọi thứ kể cả Windows.

3. Hỏi Nhật đã tìm ra thuốc trị dứt hẳn bệnh tiểu đường, có thật không?


Lâu nay tôi cũng như các bạn đều nhận được cái email Nhật đã tìm ra thuốc trị dứt hẳn bệnh tiểu đường. Nay có bằng hữu hỏi thì bàn chơi cho vui, tới bây giờ chưa trị được đâu
HCD (25-Feb-2016)
Tiên đoán trật lất nhắc hoài làm chi:
Hẳn là các bạn cũng như tôi nhận được một số email từ những bằng hữu dễ tin gởi tới hăm dọa về những tang thương chết chóc sắp xảy ra trong năm 2016 do bà Vanga nói (hay ai đó nói rồi gán cho Bà)


From: LE-DINH-CHIEN Etienne [mailto:etienne. @renault.com]

Sent: Friday, February 26, 2016 2:05 AM

To: huy017@gmail.com

Subject: Hỏi về Hiren's boot CD


Kính thưa thầy,

Xin thầy vui lòng hướng dẫn em chọn phần mềm trong Hiren's boot CD để làm việc sau đây :

Trên PC em đang có ổ SSD 45 Gb, em muồn thay nó bằng SSD 120 Mb

Em cần chọn phần mềm trong Hiren's boot CD để chuyển toàn bộ nội dung từ ổ SSD củ sang ổ SSD mới (sau khi đã cài nó lên cùng cái PC).

o Trên Hiren's boot CD có rất nhiều phần mềm có thể làm việc này.

o Xin thầy hướng dẫn em chọn phần mềm nào làm được việc này tốt, và cách sử dụng không phức tạp.

Cám ơn thầy rất nhiều.
Etienne Le Dinh

Tel +33(0)1 76 85 16 46 - Mob +33 (0)6 30 24 95 21 - Fax +33 (0)1 76 86 99 63

DDI - Design Exterior - Dpt 01604

FR TCR AVA D13

Renault Technocenter - 1 ave du Golf - 78084 Guyancourt Cedex - France

HCD: Thân gởi anh Chiến,

Tôi không nhớ rõ trong Hiren có software gì, hàng trăm cái trong đó.
Về chuyện thay hard disk nhỏ sang hard disk chứa lớn hơn mà computer không thay đổi "sinh hoạt" thường ngày thì có ít ra là hai cách giản dị: Tôi thường dùng cả hai là:
1. Backup cái hard disk (ở đây là 45GB) mất chừng 5 phút là xong, ra ngoài external hard disk.

Xong restore bản vừa backup vào hard disk mới. Làm như vậy mấy computer chạy như là không có gì thay đổi hết trừ cái hard disk bây giờ chứa nhiều hơn.

Nói thêm, mấy tháng trước tôi mua cái SSD 240GB thuộc loại nhanh hàng đầu, giá $50 (chưa thuế, thuế 7.5%)

2. Cách khác cũng nhanh, trong Hiren chắc có cái software clone hard disk. Anh gắn cái hard disk mới vào (thí dụ nó thành drive E:\). Xong anh boot computer từ Hiren, chọn software clone hard disk, anh chọn clone từ C:\ (cái 45GB) sang E:\ (cái 120GB).

Cả ha đều giản dị và an toàn, nhưng nhớ nhìn tên cái hard disk cho thật kỷ, anh mà làm lộn mà clone từ hard disk mới sang hard disk cũ là mất hết trơn. nếu không quen thì backup và restore an tón hơn.
Trong Hiren hình như có software Acronis, anh dùng nó dể backup và restore. Nhớ đừng xóa hard disk cũ trong ít tuần, chờ máy computer chạy chắc chắn rồi hãy xóa.
From: "Cuc Nguyen"
Date: Feb 25, 2016 5:31 PM
Subject: Fwd: [giadinhvntt] Fw: [ChinhNghia] FW: Nhật đã tìm ra thuốc trị dứt hẳn bệnh tiểu đường
To:
Kính Giáo Sư HCĐ,
Kính nhờ Ông kiểm tra lại tin này, xem sự thật ra sao ...
Nghe nói vậy...mừng quá đi , nhưng phải nhờ đến GS.
Kính mong được như ý để giúp bà con mình...
Kinh chúc Ông và gia đình luôn được an lành và hạnh phúc...
Kính,
Cn
forward-->
On Tuesday, February 23, 2016 4:38 PM, "'nguoiphuongnam' nguoiphuongnam@iinet.net.au [chinhnghia]" wrote:
Bài chuyển. Tùy nghi
From: Thập Ngv
( Tin cứu tử .! )

Nhật đã tìm ra thuốc trị dứt hẳn bệnh tiểu đường.

Phổ biến rộng rãi đến mọi người bị Tiểu Đường

Thân Chuyển Đến Bạn Đọc Mắc Căn Bệnh Này : Nhật Bản thí nghiệm thuốc điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường


Đường gluco được lọc qua cầu thận sẽ lại được tái hấp thu trở lại máu nhờ các protein vận chuyển đường-muối (SGLT2). Nếu khống chế được SGLT2, gluco sẽ được bài xuất hoàn toàn ra nước tiểu và lượng đường trong máu sẽ không tăng
Nhật Bản đang thí nghiệm loại thuốc ức chế SGLT2 có thể điều trị triệt để căn bệnh tiểu đường nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với người bệnh.
Đường gluco được lọc qua cầu thận sẽ lại được tái hấp thu trở lại máu nhờ các protein vận chuyển đường-muối (SGLT2). Nếu khống chế được SGLT2, gluco sẽ được bài xuất hoàn toàn ra nước tiểu và lượng đường trong máu sẽ không tăng. Mật độ đường máu cao sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với thần kinh, võng mạc và thận.
Loại thuốc mới nói trên có cơ chế điều trị bất hoạt hóa và ngăn chặn protein SGLT2 có chức năng hấp thu đường trong thận.
Cho đến nay, các loại thuộc có tác dụng làm tăng hiệu quả hoạt động của hoóc-môn và insulin vẫn đóng vai trò chủ đạo. Tuy nhiên, loại thuốc mới sẽ dựa trên cơ chế chống tái hấp thu đường dư thừa của thận và giúp bài tiết hoàn toàn qua đường nước tiểu cũng góp phần làm giảm trọng lượng ở những người béo phì.
Sáu loại thuốc có cùng cơ chế như trên đang được thí nghiệm ở Nhật Bản và bắt đầu được thừa nhận ở các nước Âu-Mỹ và Nhật Bản.
Tại Nhật Bản, ngày càng nhiều người trong số 9,5 triệu bệnh nhân chuyển sang lựa chọn hướng điều trị mới này.
Giảm lượng đường trong máu
Về cơ bản, thận có chức năng duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định và dưới tác dụng của protein SGLT2 nằm trong các ống vi niệu, 90% lượng đường được bài xuất từ máu vào nước tiểu được hấp thu trở lại.
Trong trường hợp bệnh nhân tiểu đường có nhiều đường bài tiết qua nước tiểu, thuốc làm giảm chức năng của SGLT2 khiến đường dư thừa sẽ không được hấp thu trở lại máu và bài xuất toàn bộ qua nước tiểu. Do đó, mặc dù lượng đường trong nước tiểu tăng nhưng lượng đường trong máu sẽ giảm và tình trạng đường huyết cao sẽ được cải thiện.
Ngoài ra, thuốc làm giảm đường máu khiến lượng đường thâm nhập vào tế bào giảm theo đó cũng giúp giảm trọng lượng cơ thể. Nhờ tác dụng này mà hiệu quả hoạt động của insulin cũng được cải thiện gánh nặng cho các tế bào cụm đảo Langerhans của tuyến tụy, tạo hy vọng phục hồi chức năng tiết insulin của tụy.
Tuy nhiên, cũng cần lưu ý tác dụng phụ của loại thuộc mới có thể là gia tăng vi khuẩn trong niệu đạo và sinh dục do lượng đường trong nước tiểu tăng.
Quy mô điều trị tăng mạnh
Giám đốc Phòng mạch Ueda, bác sỹ Nobuyuki Ueda, thuộc Hội nghiên cứu bệnh tiểu đường Nhật Bản đã tham gia chương trình thử nghiệm thuốc cho biết: “Thuốc điều trị bệnh tiểu đường hiện nay chủ yếu là tăng insulin để giảm lượng đường trong máu, cải thiện thị lực và tăng khả năng tiết insulin. Tuy nhiên, thuốc mới lại đi theo cơ chế thúc đẩy việc bài tiết đường dư thừa qua nước tiểu nên tác dụng của thuốc hoàn toàn khác và có thể nói là quy mô điều trị đã mở rộng”.
Trong khoảng một năm tham gia thử nghiệm, chỉ số HbA1c trung bình trong 1-2 tháng của bệnh nhân cải thiện xuống gần 1% trong khi giá trị chuẩn là chưa tới 7%. Trong lượng cơ thể giảm 2-3kg, lượng mỡ trong gan giảm và chỉ số γGTP có xu hướng tốt lên.
Ông Ueda nhấn mạnh: “Thuốc mới về cơ bản dùng cho người có hàm lượng đường máu cao sau ăn mà các phương pháp vận động và kiêng khem không giúp cải thiện được chứng béo phì."
Đánh giá về thuốc mới, bác sỹ Ueda cho biết: “Tôi cũng muốn bàn thêm về các tác dụng phụ khác của loại thuốc mới như có làm bệnh nhân gầy, có bài xuất nhiều canxi gây loãng sương hay không, gây mất điện giải hay không?”
Thử nghiệm được tiến hành từ năm 2010
Thuộc điều trị bệnh tiểu đường hiện nay có ba dạng gồm thúc đẩy tiết insulin; cải thiện tình trạng kháng insulin; chống hấp thu đường từ ruột.
Thời gian gần đây, những thuốc làm tăng hiệu quả của hoócmôn incretin làm tăng sản sinh insulin của tuỵ đang được bán rộng rãi.
Thuốc ức chế SGLT2 là hợp chất có tên Phlorhizin được chiết xuất từ rễ cây táo và được cho là có liên hệ chặt chẽ với bệnh tiểu đường.
Thuốc này chia ra làm sáu loại dựa trên cấu tạo hoá học và bắt đầu tiến hành thử nghiệm tại nhiều nước trên thến giới từ năm 2010.
Tháng 1/2014, bên cạnh một loại thuốc được thừa nhận tại Nhật Bản, hai loại thuốc khác đã được chấp nhận sử dụng tại Mỹ./.
http://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-thi-nghiem-thuoc-dieu-tri-dut-diem-benh-tieu-duong/246491.vnp

HCD: Thưa anh, nếu được như vậy tôi mừng lắm lắm, chắc ai cũng mừng hết. Hiện giờ thuốc tiểu đường có nhiều loại, nhưng tất cả chỉ là dùng để kiểm soát thôi, phải dùng thuốc cả đời.
Nếu có thuốc trị thì người bịnh uống một vài tuần thì khỏi bịnh luôn, mạnh như một người bình thường thì quả là tin mừng cho cả thế giới và hãng thuốc bán 1 ngàn đô 1 viên vẫn sản xuất không kịp bán.

Trị dứt hẳn có nghĩa như là trị người bị bịnh cảm cúm, uống thuốc ít ngày dứt bịnh luôn. Hiện chưa thấy có thuốc trị dứt tiểu đường, nghĩa là sau đó trở đi khỏi uống thuốc trị tiểu đường nữa.


Lâu nay qua email người ta đồn như trên, nhưng thực tế tại Mỹ và tại Nhật tôi chưa nghe ai khỏi bịnh vĩnh viễn, mà cũng không thấy bày bán thuốc nầy.Dưới đây là một đoạn ngắn cho thấy điều nầy:
(bắt đầu trích -- >) However, there is a notice that the increasing of glucose in urine also brings about bacteria increasing in urethra and genitals. Because of this side effect, the Japanese’s scientists have to dig deep down their research. But the good news is this New diabetes medication has been approved by Japan, America and Euroupe to experiment on diabetic patients and the result will be published in 2015.
The experiment results.
The
New diabetes medication has been divided into 6 samples based on chemical composition and has been testing in many coutries all aroud the world since 2010. However, until May 1/2014, there were only 3 out of 6 samples of SGPL2 were recorded. The first one was in Japan and the two others in the US

Ueda Clinic Director, Dr. Nobuyuki Ueda – a member of the Diabetes Research Japan
Ueda Clinic Director, Dr. Nobuyuki Ueda – a member of the Japan Diabetes Research – have joined the drug testing program, he said that during a year in the program, the average of HbA1c in 1-2 months of patients went down to nearly 1% while the standard level was less than 7%. The body weights reduced 2-3kg, liver fat also decreased and γ GTP index was getting better.
Mr. Ueda emphasized that SLGT 2 medication has basically used for patients who get high blood sugar level after meal and those exercise methods as well as diets are not suitable for them anymore.
Also, he said: “I’d like to talk more about the other side impacts of this new drug such as: does it make patients to be emaciated or not? Does it excrete more calcium then cause osteoporosis or not? As well as losing electrolytes or not?
(< -- hết trích)

Và chính ông Bác Sĩ trong hình cũng nói rằng chưa biết rõ side effect của thuốc mới, cần nghên cứu thêm.
Kết luận: Chúng ta thấy qua email qua Internet nhiều người đọc một đường rồi diễn dịch ra một nẽo, dám nói Nhật đã tìm ra thuốc trị dứt hẳn bệnh tiểu đường. Thưa chưa đi tới đâu hết. Mới thử nghiệm chỉ mới ghi nhận kết quả ba nơi, còn ba nơi nữa chưa đưa ra kết quả.
Tham khảo nguyên bài nơi đây: http://thediabetesmiracle.org/new-diabetes-medication.html
Kết quả thử nghiệm thế nầy (mệt quá, trích biếu các bạn quan tâm)


Table 2: Clinical Trial Outcomes for SGLT2 Inhibitors

Clinical Studies Summary – rate (p value)*

Canagliflozin6

Dapagliflozin7

Therapy

A1C (%)

FPG (mmol/L)

Mono-therapy'>Weight (kg)

SBP (mmHg)

Hypoglycemia  (%)

Therapy

A1C (%)

FPG (mmol/L)

Weight (kg)

SBP (mm Hg)

Hypoglycemia (%)

Mono-therapy8
(100 mg and 300 mg, respectively)

-0.77 (p <.001)
 
-1.03 (p <.001)

-1.5 (p <.001)
 
-1.9 (p <.001)

-2.5 (p <.001)
 
-3.4 (p <.001)

-3.3 (p <.001)
 
-5.0 (p <.001)

3.6**
 
 
3.0**
 

Mono-therapy18 (2.5 mg, 5 mg, and 10 mg, respectively)

-0.58
 
-0.77 (p = 0.0005)
 
-0.89 (p <.0001)

-0.84
 
-1.34 (p <.001)
 
-1.60 (p <.0001)

-3.3**
 
-2.8**
 
 
-3.2**

-4.6**
 
-2.3**
 
 
-3.6**

1.5**
 
0**
 
 
2.9**

Add-on to MET and PIO12
(100 mg and 300 mg, respectively)

-0.89 (p<.001)
 
-1.03 (p <.001)

-1.5 (p <.001)
 
-1.8 (p <.001)

-2.6 (p <.001)
 
-3.7 (p <.001)

-5.3 (p <.01)
 
-4.7 (p <.025)

4.4**
 
6.1**

Initiated in combo with MET19 (5 mg and 10 mg, respectively)

-2.05 (p<0.0001)
 
-1.98 (p<0.0001)

-3.39 (p<0.0001)
 
-3.35 (p <.0001)

-2.66 (p <.0001)
 
-3.33 (p <.0001)

-2.9**
 
 
-3.3**

2.6**
 
 
3.3**

Add-on to MET & SU11
(100 mg and 300 mg, respectively)

-0.85 (p <.001)
 
-1.06 (p <.001)

-1.0 (p <.001)
 
-1.7 (p <.001)

-2.1% (p <.001)
 
-2.6%  (p <.001)

-4.9
 
-4.3

33.8**
 
 
36.5**

Versus MET19 (5 mg and 10 mg, respectively)

-1.19**
 
-1.45 (non-inferior to metformin)

-2.33**
 
-2.58 (superior to metformin)

-2.61**
 
-2.73 (superior to metformin)

-4.2**
 
-4.0**

0**
 
0.9**

CAN 300 mg Versus SIT (Add-on to MET +SU)15
 

-1.03 (superior to SIT)

-1.7 (p <.001)

-2.3 (p <.001)

-5.1 (p <.001)

43.2 **
 
(40.7 with SIT)

Add-on to MET20 (2.5 mg, 5 mg, and 10 mg, respectively)

-0.67% (p = 0.0002)
 
-0.7% (p <.0001)
 
-0.84% (p<0.0001)

-0.99 (p = 0.0019)
 
-1.19 (p <.0001)
 
-1.30 (p <.0001)

-2.2 (p <.0001)
 
-3.0 (p <.0001)
 
-2.9 (p<0.0001)

-2.1**
 
 
-4.3**
 
 
-5.1**

2**
 
 
4**
 
 
4**

Versus SIT (Add-on to MET)14
(100 mg and 300 mg, respectively)

-0.73 (non-inferior to SIT)
 
-0.88 (superior to SIT)

-1.5 (p <.001 vs. SIT)
 
-2.0 (p <.001 vs. SIT)

-3.3 (p <.001 vs. SIT)
 
 
-3.7 (p <.001 vs. SIT)

-3.5 (p <.001 vs. SIT)
 
-4.7 (p <.001 vs. SIT)

6.8**
 
6.8**
 
(4.1 with SIT)

Versus GLIP (Add-on to MET)21 (2.5 mg – 10 mg data combined)

-0.52% (non-inferior to glipizide)

-1.24  (from baseline)**
 
-0.20 (vs. glipizide)**

-3.22 (p <.0001 versus glipizide)

-4.3 (from baseline)**
 
-5.0 (vs glipizide)**

3.5 (p <.0001 versus glipizide)

Versus GLIM
(Add-on to MET)9
(100 mg and 300 mg, respectively)

-0.82 (non-inferior to GLIM)
 
-0.93 (superior to GLIM)

-1.35**
 
-1.52**

-3.7 (<.0001 vs GLIM)
 
-4.0 (<.0001 vs GLIM)

-3.3**
 
-4.6**

6 (p <.0001 vs. GLIM)
 
5 (p <.0001 vs. GLIM)
 
(34 with GLIM)

Add-on to GLIM22 (2.5 mg, 5 mg, and 10 mg, respectively)

-0.58 (p <.0001)
 
-0.63 (p <.0001)
 
-0.82 (p<0.0001)

-0.93
 
 
-1.18 (p <.0001)
 
-1.58 (p <.0001)

-1.18 ( p= 0.1410)
 
-1.56 (p = 0.0091)
 
-2.26 (p<0.0001)

-1.1**
 
 
-1.7**
 
 
-2.8**

7.1**
 
 
6.9**
 
 
7.9**

 
Add-on to Insulin13
(100 mg and 300 mg, respectively)

-0.63 (p <.001)
 
-0.72 (P <.001)

-1.0**
 
-1.4**

-1.8% (p .001)
 
-2.3% (p<0.001)

-5.1 (p <.001)
 
-6.9 (p <.001)

49.3**
 
 
48.6**

Add-on to PIO23 (5 mg and 10 mg, respectively)

-0.82 (p = .0007)
 
-0.97% (p <.0001)

-1.38  (p <.0001)
 
-1.64 (p <.0001)

0.09 (p <.0001)
 
-0.14 (p <.0001)

-0.8**
 
 
-3.4**

2.1**
 
 
0**

 
Add-on to SU10
(100 mg and 300 mg, respectively)

-0.74 (p <.001)
 
-0.83 (p <.001)

-1.4 (p <.001)
 
-2.0 (p <.001)

-1.2 (p = 0.557)
 
-2.4 (p <.025)

-3.5 (p = .975)
 
-5.2 ( = .588)

4.1**
 
12.5**
 
 

Add on to Insulin and MET and/or a TZD24 (10 mg and 20 mg, respectively)

-0.61**
 
-0.69**

-0.13**
 
-0.53**

-4.5**
 
-4.3**

-7.2**
 
-6.1**

29.2**
 
25.0**
 
(13% with placebo)

 

 

 

 

 

 

Add on to insulin25 (5 mg and 10 mg, respectively

-0.96 (p <.001)
 
-1.01 (p <.001)

-0.90 (p <.001)
 
-0.94 (p <.001)

-1.00 (p <.001)
 
-1.61 (p <.001)

-4.33**
 
-4.09**

55.7**
 
53.6**
 
(51.8 with placebo)

FPG = fasting plasma glucose, SBP = systolic blood pressure, MET = metformin, PIO = pioglitazone, SU=sulfonylurea, CAN = canagliflozin, SIT = sitagliptin, GLIM = glimepiride, GLIP = glipizide,
TZD = thiazolidinedione
Outcomes are reported as change from baseline unless otherwise noted.
*P-values are versus placebo unless otherwise indicated. 
**P-value not provided
Change in kg was -1.9 for 100mg and -2.5 for 300mg but authors only provided p-value for % change in weight
No significant difference versus placebo

Theo tôi thấy thì phải uống thuốc mới nầy lâu dài không phải uống một hai tuần là hết bịnh hẳn. Tuy nhiên cũng có chút hy vọng mong manh. Trước khi được phép bán ra bán thì cần phải biết hậu quả lâu dài của nó ra sao, và hiệu nghiệm đến mức nào. Cả hai đểu chưa biết rõ. Chắc còn lâu.


--------
Nhân tiện gởi tin một hãng thuốc Nhật phải đền tới 2,4 tỉ Đô la cho bịnh nhân:
._,___

Nguồn tin từ webpage nầy click => http://www.usatoday.com/story/money/business/2015/04/29/takeda-diabetes-drug/26559451/Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương