Ctcp sách và Truyền thông Quảng Văn thông cáo báo chítải về 28.68 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu26.11.2018
Kích28.68 Kb.

CTCP Sách và Truyền thông Quảng Văn

logo chuan qv

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Hà Nội, ngày 16 tháng 04 năm 2015

THÔNG CÁO PHÁT HÀNH

““Gái Tây ế” ở Hà Nội”

Quảng Văn trân trọng gửi đến các bạn độc giả cuốn du ký ““Gái Tây ế” ở Hà Nội” của tác giả Carolyn Shine. Sách sẽ ra mắt bạn đọc vào ngày 18/04/2015 tại Hà Nội.

"Gái Tây ế” ở Hà Nội" (tên nguyên văn "Single White Female in Hanoi") là một cuốn du ký khai thác độc đáo cuộc sống của một cô gái phương Tây độc thân lần đầu tiên đặt chân đến thành phố phương Đông xa lạ đầy hấp dẫn. Quyết định đến Hà Nội trong một phút ngẫu hứng tình cờ với hy vọng kiếm tìm những điều lãng mạn, nhưng 18 tháng ở Hà Nội của cô nhạc công kiêm giảng viên piano ở Sydney Carolyn Shine thật nhiều màu sắc khôi hài với những “va đập” văn hóa, phong tục tập quán và cũng thật ấm áp với những sẻ chia thú vị.

Đọc cuốn sách, có thể bạn sẽ thấy có chỗ lạ, có chỗ quen, có thể sẽ có những trang, những đoạn khiến bạn gật gù: À hóa ra ngày xưa Hà Nội là như thế, Việt Nam là như thế; cũng có thể sẽ có những đoạn khiến bạn lắc đầu muốn phản bác: Ồ, đây không phải Hà Nội trong trí nhớ của tôi, đây không phải Việt Nam tôi quen thuộc. Cũng dễ hiểu thôi, vì Hà Nội được Carolyn Shine miêu tả trong cuốn sách là Hà Nội của những năm đầu thiên niên kỷ. Hơn một thập kỷ đã trôi qua kể từ cái ngày đầu tiên cô đặt chân đến Hà Nội. Cũng giống như Hà Nội ngày cô đến rất khác với Hà Nội ngày cô đi, cái Hà Nội vào những ngày cuốn sách của cô đến tay độc giả Việt Nam đã khác xa một trời một vực. Hơn thế nữa, dẫu cho Carolyn có miêu tả chân thật đến đâu, dẫu cho cô có khám phá Hà Nội sâu đến mức nào, thì Hà Nội trong mắt cô vẫn chỉ là một mảnh ghép nhỏ trong cái bức tranh toàn cảnh Hà Nội rộng lớn, hoành tráng và đầy bí ẩn mà rất nhiều người luôn tò mò muốn biết.

Nhưng, bất kể có thế nào đi chăng nữa, "Gái Tây ế ở Hà Nội" đã phác họa về một Hà Nội qua lăng kính chân thật của một cô gái Tây, đặc biệt là một cô gái Tây cá tính, hài hước, giàu tình cảm. Và, có lẽ, rất nhiều bạn đọc sẽ phần nào nhìn thấy chính mình trong hình ảnh cô gái ấy - một cô gái cô đơn giữa miền đất lạ, không biết cuộc đời sẽ đẩy đưa mình về đâu, không biết quyết định của mình là đúng hay sai; không biết "ngôi nhà mới" sẽ mang đến cho mình sự ấm áp hay lạnh lùng. Trong hơn một năm tưởng chừng ngắn ngủi nhưng lại đầy biến động, cô đã gặp gỡ, đã giao lưu, đã yêu thương, hy vọng và thất vọng, đã mất niềm tin và rồi tìm lại được niềm tin... Miền đất mới thoạt đầu chỉ là con số 0, cuối cùng đã trở thành nơi để cô gắn bó, thấu hiểu và chấp nhận. Bằng giọng văn hoa mỹ, sắc sảo và giàu tính châm biếm, Carolyn Shine đã vẽ lại cả một hành trình dài với đủ mọi cung bậc tình cảm và nhận thức để khám phá một đất nước mới, một nền văn hóa mới, khám phá những con người mới và đồng thời, khám phá chính bản thân mình.

Không chỉ có thế, "Gái Tây ế ở Hà Nội" còn mở ra - dù chỉ là he hé - một cánh cửa dẫn vào trong cái thế giới "Tây ba lô" vốn vẫn bị coi là xa vời vợi trong nhận thức rất nhiều người Việt. Và nó cũng chính là một tấm gương soi chiếu đến cả những góc khuất trong tâm hồn những "người Tây" giống như cô, với những cú "sốc văn hóa", những hào hứng và chán chường, yêu thương và chua chát, hòa nhập và nổi loạn, cùng với cả những quan điểm mà ngay cả chính họ cũng không thể xác định được là đúng hay sai.

Nhưng, đúng như cô đã nói đó, mỗi một ngày trôi qua, giữa dòng đời xuôi ngược kia, sẽ có hàng nhìn người, "mỗi người đều mang một câu chuyện mà họ sẽ không bao giờ có thể kể lại cho tôi, những câu chuyện tôi sẽ không bao giờ hiểu được". Và, sẽ còn rất nhiều con người, rất nhiều mảnh ghép Hà Nội khác chờ được khám phá, chờ được thấu hiểu, được gắn bó và yêu thương.

Còn, trong lúc chờ đợi, mời các bạn hãy cùng với Carolyn Shine, cô gái da trắng độc thân bước vào hành trình khám phá một miền đất mới huyền bí.


  1. Thông tin tác giả

Carolyn Shine sinh trưởng ở Bắc London và Bondi (Australia). Cô học Mỹ thuật và Ngôn ngữ học tại Đại học New South Wales và trở thành một nhạc sĩ, nhạc công và giảng viên âm nhạc ở Sydney. Là một nhạc công, cô đã chơi với hàng chục ban nhạc, ca sĩ nổi tiếng và đã thực hiện nhiều album. Là một cây bút tự do, cô đã viết bài cho nhiều tờ báo, trong đó có tờ Sydney Morning Herald.
Trong phút cao hứng, cô đã chuyển đến sống tại Hà Nội vào năm 2002, háo hức mong đợi được trải nghiệm chuyện tình lãng mạn và khám phá nền văn hóa nơi đây. Sự thất vọng đã đẩy cô vào hành trình kiếm tìm câu trả lời thỏa đáng cho những câu hỏi về văn hóa mà cho đến lúc ấy, cô vẫn chưa dám hỏi.

Kết thúc hành trình khám phá Hà Nội, cô trở về Australia và sau đó thực hiện nhiều chuyến đi đến Campuchia. Cô dạy piano tại Cambodian Children’s Trust (CCT) - trại trẻ mồ côi ở Battambang, Campuchia, quản trị các website và hiệu đính các tài liệu cho trại trẻ.


Cuốn du ký "Single White Female in Hanoi" của cô được xuất bản tại Australia năm 2011 và được giới thiệu trên CNN Travel cùng năm đó.


Cô qua đời năm 2012 vì bệnh ung thư ruột thừa.

Thông tin tác phẩm

gai tay e full.jpg

Tên tác phẩm: “Gái Tây ế” ở Hà Nội

Tác giả: Carolyn Shine

Dịch giả: Linh Vũ

Số trang: 580

Khổ sách: 14,5x20,5cm

Mã code: 8936056791604

Nhà xuất bản: Hội Nhà văn

Đơn vị phát hành: QuảngVăn

Giá bìa: 119.000 đ

(Ảnh bìa một)


Quảng Văn trân trọng thông báo!

***


Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương